กลับหน้าหลัก  ปริญญาดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์  พระธาตุนาดูนทองคำ  นักวิจัยดีเด่น  บุคลากร  ศิษย์เก่า  นักเรียน/นิสิต  ผู้มีอุปการะคุณ  ผลงานโดดเด่น   ค้นหา 
 
  ชื่อผลงาน/ทุน :
        รางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 13 ประจำปี 2559
  ประเภท :
         บุคลากร
  ตำแหน่ง :
        อาจารย์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
  หน่วยงาน :
        คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
 
(- กลุ่มบุคลากร -)
ข้อมูลส่วนบุคคล
ชื่อ - นามสกุล รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
คณะ/หน่วยงาน/แหล่งทุน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
รายละเอียดข่าว (6797)

หัวข้อข่าว : รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ รับรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 13    

รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ อาจารย์ มมส รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดหนังสือดีเด่นรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 13 ประจำปี 2559

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เนื่องในโอกาสได้รับ "รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1" ในการประกวดหนังสือดีเด่นรางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 13 ประจำปี 2559 ประเภท “รวมเรื่องสั้น” เรื่อง หุ่นไล่กา โดยไพฑูรย์ ธัญญา (รศ.ดร.ธัญญา สังขพันธานนท์) สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์งานเขียนต่อไป

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่นกล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 13 ปีของการดำเนินโครงการประกวดหนังสือดีเด่นรางวัล เซเว่นบุ๊ค อวอร์ด ได้คัดสรรหนังสือดีมีคุณภาพทั้ง 7 ประเภทสู่สังคม ประกอบด้วย กวีนิพนธ์, นวนิยาย, นิยายภาพ (การ์ตูน), รวมเรื่องสั้น, วรรณกรรมสำหรับเยาวชน, สารคดี (ทั่วไป) โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญคือเพื่อส่งเสริมนักเขียนคุณภาพ และสนับสนุนผลงานที่มีเนื้อหาจรรโลงสังคม มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ รวมถึงเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนพัฒนาตนเองด้านการอ่าน การเขียนและการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพนับเป็นการต่อยอดทางความคิดให้กับสังคมไทย ซึ่งเป็นพื้นฐานทางความรู้ให้เป็นสังคมที่อุดมด้วยปัญญา ตลอดจนการเรียนรู้เป็นหนทางของการพัฒนาภูมิปัญญา และนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติ สอดคล้องกับนโยบายของซีพี ออลล์ ที่มีนโยบายซีเอสอาร์ด้านส่งเสริมการศึกษา พัฒนาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง

โครงการเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ปี 2559 ได้รับความสนใจจากนักเขียนส่งผลงานเข้าประกวด 255 เล่ม ซึ่งประเภทผลงานที่มีผู้สนใจส่งเข้ามามากเป็นอันดับที่ 1 คือ นิยายภาพการ์ตูน มีจำนวนถึง 77 เล่ม อันดับ 2 คือ ประเภทสารคดี (ทั่วไป) จำนวน 65 เล่ม และอันดับ 3คือ กวีนิพนธ์ จำนวน 32 เล่ม โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดปีนี้มีพัฒนาการอย่างน่าสนใจทั้งในแง่ของเนื้อหาที่จรรโลงสังคมและรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัย สะท้อนให้เห็นการเติบโตของผลงานของนักเขียนชาวไทยที่สอดคล้องกับกระแสป๊อบ คัลเจอร์ (Pop Culture) หรือวัฒนธรรมสมัยนิยมซึ่งกำลังเป็นกระแสสำคัญอยู่ในปัจจุบัน

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ FB MSU : Mahasarakham University << Click

วันที่ประกาศข่าว : 04 ต.ค. 2016  ที่มา : คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

รูปภาพประกอบข่าว
 
 
 
กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม 44150 หมายเลขโทรศัพท์ 043-719800